สิ่งที่คุณต้องมีเพื่อสร้างพีซีของคุณเอง

กลายเป็นที่นิยมในหมู่คนทุกวัย คุณเคยได้ยินมาหลายครั้งแล้วว่าการสร้างพีซีของคุณเองนั้นดีกว่าการซื้อพีซีแบบสำเร็จรูป มีเหตุผลหลายประการสำหรับเรื่องนี้ และหนึ่งในนั้นคือการสร้างพีซีของคุณเองจะดีกว่าสำหรับงบประมาณของคุณ

อย่างไรก็ตาม ในการสร้างพีซีที่สมบูรณ์แบบสำหรับตัวคุณเอง คุณจำเป็นต้องรู้ชิ้นส่วนต่างๆ ที่คุณต้องทำ สำหรับคนส่วนใหญ่ อาจทำให้สับสน แต่คุณโชคดี

ที่ Automation Thailandเราจะแสดงชิ้นส่วนทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อสร้างพีซีของคุณเอง ไม่ว่าคุณต้องการพีซีสำหรับอะไร ชิ้นส่วนเหล่านี้คือชิ้นส่วนที่คุณจะใช้อย่างแน่นอน 

ตัวประมวลผล

เมื่อสร้างคอมพิวเตอร์ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หรือตัวประมวลผล ถือเป็น ‘สมอง’ ของคอมพิวเตอร์ เนื่องจากจะประมวลผลคำสั่งทั้งหมดที่ได้รับจากซอฟต์แวร์ที่คุณเรียกใช้ การให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความจุเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากจะส่งผลอย่างมากต่อประสิทธิภาพในการรันทุกโปรแกรมบนพีซีของคุณ

RAM

RAM หรือหน่วยความจำเข้าถึงโดยสุ่มเป็นที่เก็บข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของคุณในขณะที่โปรเซสเซอร์ทำงาน ภายในข้อจำกัดของงบประมาณและระบบของคุณ RAM ที่มากขึ้นมักจะดีกว่าเสมอ อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้แอพพลิเคชั่นธรรมดาและไม่ใช่มัลติทาสก์ตัวยง คุณก็จะได้ประโยชน์น้อยลง ประโยชน์ของการสร้างพีซีของคุณเองคือ หากคุณต้องการหน่วยความจำเพิ่มเติม คุณสามารถเพิ่มได้ง่ายมาก 

มาเธอร์บอร์ด

หากซีพียูเป็นสมองของคอมพิวเตอร์ มาเธอร์บอร์ดก็คือระบบประสาทที่เหลือ เพราะส่วนอื่นๆ ของคุณจะเสียบเข้ากับเมนบอร์ด สิ่งที่คุณเลือกสำหรับการตั้งค่าของคุณต้องเป็นสิ่งที่คุณต้องการในวันนี้และสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะต้องการในอนาคต 

การ์ด

ระบบกราฟิกแบบรวมตอนนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่สามารถจับคู่พลังของการ์ดกราฟิกแยกระดับล่างได้ การ์ดแสดงผลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเล่นเกม แต่ก็มีประโยชน์สำหรับกระบวนการอื่นๆ เช่น Photoshop ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตรวจดูให้แน่ใจว่าคุณมีการ์ดวิดีโอ เว้นแต่ว่าคุณมีงบประมาณที่ต่ำมาก 

ที่เก็บข้อมูล

การขาดที่เก็บข้อมูลเป็นหนึ่งในปัญหาหลักที่ผู้คนมีกับอุปกรณ์ นั่นไม่ใช่ปัญหาเมื่อคุณสร้างพีซีของคุณเอง เนื่องจากคุณสามารถเพิ่มได้มากขึ้นทุกเมื่อที่คุณต้องการ แม้ว่าคุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความสามารถ แต่คุณต้องทำการตัดสินใจที่สำคัญอีกสองสามข้อ

แหล่งจ่ายไฟ

คุณสามารถซื้อชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดได้ แต่จะไร้ประโยชน์หากคุณไม่สามารถเปิดคอมพิวเตอร์ได้หลังจากสร้างเสร็จแล้ว หน่วยจ่ายไฟ (หรือ PSU) อาจเป็นส่วนประกอบที่ประเมินค่าต่ำที่สุด แต่ถ้าไม่มี อุปกรณ์อื่นจะทำงานได้ ดังนั้นอย่ามองข้ามไป

ตัวเคส

ตัวเคสเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องนึกถึงเมื่อสร้างพีซีของคุณเอง แม้ว่าการดำเนินการนี้จะไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่สิ่งที่จะกำหนดจากเครื่องอื่นๆ ใช้ความคิดสร้างสรรค์กับตัวเลือกเคสของคุณและเลือกเคสที่เข้ากับสไตล์ของคุณ

นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสร้างพีซีของคุณเอง ที่ Automation Thailandคุณสามารถรับชิ้นส่วนเหล่านี้ได้ในราคาที่เหมาะสม เราจัดหาส่วนประกอบคุณภาพที่หาและติดตั้งได้ง่าย