Automation Thailand: ผลิตภัณฑ์ Apple ที่ดีที่สุดตลอดกาล

Apple ยังคงเอาใจแฟนๆ ที่ภักดีต่อผลิตภัณฑ์ใหม่และอุปกรณ์ไฮเทคทุกปี ยังคงมองหาวิธีใหม่ๆ ในการช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนวิธีการใช้แกดเจ็ตของตน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะมีผลิตภัณฑ์ Apple เก่า ๆ ที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนอยู่เสมอ

Apple II

เมื่อ Apple เห็นว่ายอดขายของ Apple II จะไม่ลดลงอย่างที่ควรจะเป็น ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจพิจารณาอีกครั้ง รูปลักษณ์ใหม่ครั้งแรกในการปรับปรุงการออกแบบของ II คือโปรเจ็กต์ชื่อ ‘Diana’ ในปี 1980

ไดอาน่ามีจุดประสงค์หลักเพื่อเป็น Apple II ที่มีส่วนประกอบภายในน้อยกว่าและจะมีต้นทุนในการสร้างน้อยลง โปรเจ็กต์นี้ต่อมารู้จักกันในชื่อ ‘LCA’ ซึ่งย่อมาจาก ‘Low-Cost Apple’ ภายใน Apple นี่หมายถึงต้นทุนการผลิตคอมพิวเตอร์ที่ต่ำลง แต่คนอื่นๆ ที่ได้ยินเกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้คิดว่ามันหมายถึง Apple II มูลค่า 350 ดอลลาร์

เนื่องจากความคิดที่ไม่ถูกต้องเหล่านี้ ชื่อรหัสสุดท้ายของ Apple II ที่อัปเดตจึงเป็น ‘Super II’ และคงอยู่จนถึงการเปิดตัว แนวคิดที่ยิ่งใหญ่ดั้งเดิมของ Apple ซึ่งยังคงเป็นค่านิยมหลักของบริษัทคือเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ล่าสุดควรมีสำหรับทุกคน

Apple II ถูกออกแบบให้เป็นคอมพิวเตอร์สำหรับบ้าน สำหรับบ้านของทุกคน และประสบความสำเร็จอย่างมากในการนำ Apple ไปไว้บนแผนที่ แต่กับ Apple IIe ที่เปิดตัวในอีกห้าปีต่อมา คอมพิวเตอร์ที่บ้านของ Apple ก็ประสบความสำเร็จ

IIe เป็น Apple II ที่มีส่วนเสริมพิเศษทั้งหมดในตัว มีหน่วยความจำเพิ่มขึ้น รองรับชุด ASCII แบบเต็ม และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีต้นทุนในการผลิตน้อยกว่า ทำให้เป็นคอมพิวเตอร์ที่ขายดีที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Apple II และเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเวลานานกว่าคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ในประวัติศาสตร์ของบริษัท

iPhone

ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ ที่ขายดีที่สุดที่เคยสร้างมาเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปกรณ์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดอีกด้วย นับตั้งแต่สตีฟ จ็อบส์ประกาศเปิดตัว iPhone ในปี 2550 Apple มียอดขายเกือบ 1.5 พันล้านเครื่อง ซึ่งสร้างธุรกิจขนาดใหญ่สำหรับนักพัฒนาแอปและผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม มันทำให้ผู้คนจินตนาการถึงวิถีชีวิตของพวกเขาอีกครั้ง

นอกจากนี้ ผู้คนนับล้านใช้ iPhone เป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว นอกจากนี้ยังเป็นกล้องเพียงตัวเดียว อุปกรณ์ GPS เครื่องเล่นเพลง เครื่องมือสื่อสาร นักวางแผนการเดินทาง ค้นหาเพศ และเครื่องมือการชำระเงิน มันทำให้โลกอยู่ในกระเป๋าของพวกเขา

ก่อนหน้า iPhone สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่คัดลอก BlackBerry หลังจาก iPhone พวกเขาทั้งหมดก็อปปี้ Apple โทรศัพท์ส่วนใหญ่ตอนนี้มีหน้าจอขนาดใหญ่ การออกแบบที่สวยงาม และกล้องที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ พวกเขายังมีรอยบากหรือคัตเอาท์ที่ด้านบนของจอแสดงผลแบบ edge-to-edge ซึ่งกล้องด้านหน้าของโทรศัพท์อาศัยอยู่